xin visa đi đức

Những sự thật sẽ làm bạn bất ngờ về nước Đức

Ở Đức, nếu bạn khoan tường vào chủ nhật sẽ bị coi là phạm pháp, tên đặt cho con phải phân biệt được ngay giới tính chỉ là hai trong nhiều điều kỳ lạ nhưng rất thú vị ở Vương quốc Bia này.

Dưới đây là một số điều khiến quốc gia của những câu chuyện cổ Grimm them phần thu hút trong mắt du khách quốc tế được trang Thrisllist liệt kê:

1. Uống rượu tại nơi công cộng là hợp pháp. Thanh thiếu niên 14 tuổi ở Đức đã được cho phép uống một số loại chất lỏng có nồng độ cồn thấp như bia, rượu vang nếu đi cùng người giám hộ.

Tại Đức uống bia nơi công cộng không bị coi là bất hợp pháp. Ảnh: Thrillist.

2. Tại Đức sinh viên không phải trả khoản học phí nào khi vào học đại học. Và may mắn, điều này được áp dụng đối với cả các sinh viên là người nước ngoài.

3. Theo luật pháp Đức, tên mỗi người phải thể hiện được ngay giới tính của người đó. Chính phủ hoàn toàn có thể từ chối cấp giấy khai sinh đối với trường hợp không tuân theo quy định này. Hơn nữa, quá trình nộp lại đơn diễn ra phức tạp và tốn kém; do đó nhiều bậc phụ huynh thường có xu hướng đặt tên con theo những tên truyền thống, đọc là biết ngay giới tính, ví dụ như David, Michael hay Maria.

4. Nghề mại dâm đã được hợp pháp hóa tại Đức. Tại một số nơi còn có cả hệ thống máy bán hàng tự động hiện đại bên đường. Các cô gái mại dâm trước khi bắt đầu làm việc đều phải mua vé từ máy bán hàng đó. Nếu không có vé, họ sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.

5. Ở Đức, một số nơi được cho phép khỏa thân. FKK là một từ viết tắt theo tiếng Đức có nghĩa là “văn hóa cơ thể tự do”. Những bãi biển có sự xuất hiện ký hiệu này là nơi du khách có thể tự do cởi bỏ quần áo mà không sợ bị làm phiền hay xấu hổ.

6. Vào các ngày chủ nhật, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, đường phố sẽ vắng bóng người. Bạn cũng đừng nghĩ đến việc dọn dẹp, sửa sang nhà cửavào ngày nghỉ này bởi vì khoan tường vào ngày chủ nhật cũng bị coi là phạm pháp.

7. Chúc mừng sinh nhật sớm của ai là một điều cấm kỵ ở Đức. Người dân nơi đây có quan niệm là “nói trước bước không qua”, vì thế họ muốn nhận được lời chúc sinh nhật vào đúng ngày. 

8. Phần lớn mọi người đều cho rằng mở cửa sổ để đón nắng, gió và không khí tươi mới là một thói quen nên làm. Nhưng phần lớn người Đức lại tin rằng không khí qua cửa sổ sẽ tràn vào nhà và mang theo một số loại bệnh cơ bản như đau khớp, cảm cúm.

Theo nuocduc.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *